Những lợi ích bất ngờ từ khoai lang trắng cho sức khỏe của bạn
Thành phần dinh dưỡng trong 1 củ khoai lang:
1 củ khoai lang trắng (tương đương với 100g) có chứa khoảng:
- 3,3g chất xơ
- 2g protein
- 25% DV Mangan
- 384% DV vitamin A
- 33% DV vitamin C
- Khoai lang trắng cũng chứa tới 14% các chất dinh dưỡng khác, từ vitamin B đến các khoáng chất khác như đồng.
Chống oxy hóa và chống viêm
Có lượng vitamin C, A dồi dào (dưới dạng beta-caroten), khoai lang giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do và giảm khả năng phát sinh những bệnh viêm nhiễm như bệnh suyễn, cảm cúm, viêm khớp…
Chữa táo bón
Có rất nhiều cách để chế biến khoai lang dành cho người bị táo bón như:
- Ăn khoai luộc không hoặc chấm mật, chấm vừng
- Ăn khoai với cà pháo cả quả hoặc thái chỉ cà, nghiền cùng khoai thành khối.
- Uống nước luộc khoai (khoai phải rửa sạch).
- Nấu chè khoai tươi hoặc khô với vừng và ít hoa quế.
- Dùng nước cốt luộc khoai tươi hay khô đã giã nát, nếu bị trĩ thì uống hàng tháng nước cất này vào buổi sáng.
- Khoai lang tươi xào dầu vừng, canh rau lang, rau lang luộc chấm nước mắm gừng tỏi hoặc nước sốt cà chua, chấm vừng lạc (giã nhỏ). Nên làm sẵn bột khoai khô với vừng tán mịn, quấy uống mỗi sáng với nước đường.
Cho trẻ ăn dặm bằng bột khoai lang vàng, đỏ quấy với bột, sữa.
Chữa viêm tuyến vú
Khoai lang trắng gọt vỏ, giã nhuyễn đắp lên ngực, có thể phối hợp với tỏi giã nhuyễn để đắp.
Trị say tàu xe
Củ khoai lang tươi rửa sạch rồi nhai nuốt cả nước và bã.
Chữa vàng da
Nấu cháo đặc bằng khoai với gạo hoặc bột ngô.
Hỗ trợ chức năng tim mạch
Khoai lang trắng có chứa vitamin B, chất này giúp phá vỡ homocysteine – hợp chất làm tăng quá trình oxy hóa gây tổn thương mạch máu. Kali trong khoai lang cũng giúp kích thích, cân bằng chất lỏng trong máu cùng với việc điều chỉnh quá trình co bóp cơ tim.
Tăng cường sức khỏe da và tóc
Tiếp xúc với tia UV từ ánh nắng mặt trời thúc đẩy quá trình lão hóa da sớm, khiến da và tóc xấu đi. Hàm lượng vitamin cao có trong khoai lang trắng giúp ngăn ngừa quá trình stress oxy hóa do tác động của ánh nắng mặt trời, đồng thời thúc đẩy cơ chế tổng hợp collagen quan trọng cho da và mô.
Tăng cường chức năng đường tiêu hóa
Hầu hết các chất xơ không hòa tan trong khoai lang trắng được gọi là tinh bột kháng - đây được xem là prebiotic hiệu quả. Prebiotic là thức ăn cho các vi khuẩn sống trong ruột, đảm bảo cho vi khuẩn probiotic tốt hoạt động một cách tối ưu để ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa.
Thường xuyên ăn khoai lang trắng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, đặc biệt có thể ngừa các bệnh về tim mạch hay ung thư.
Nguồn: Từ Internet
1 củ khoai lang trắng (tương đương với 100g) có chứa khoảng:
- 3,3g chất xơ
- 2g protein
- 25% DV Mangan
- 384% DV vitamin A
- 33% DV vitamin C
- Khoai lang trắng cũng chứa tới 14% các chất dinh dưỡng khác, từ vitamin B đến các khoáng chất khác như đồng.
Thường xuyên ăn khoai lang trắng tốt cho sức khỏe.
Khoai lang trắng được xem như một loại ‘thần dược’ rẻ tiền, có thể chữa được vô số bệnh:Chống oxy hóa và chống viêm
Có lượng vitamin C, A dồi dào (dưới dạng beta-caroten), khoai lang giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do và giảm khả năng phát sinh những bệnh viêm nhiễm như bệnh suyễn, cảm cúm, viêm khớp…
Chữa táo bón
Có rất nhiều cách để chế biến khoai lang dành cho người bị táo bón như:
- Ăn khoai luộc không hoặc chấm mật, chấm vừng
- Ăn khoai với cà pháo cả quả hoặc thái chỉ cà, nghiền cùng khoai thành khối.
- Uống nước luộc khoai (khoai phải rửa sạch).
- Nấu chè khoai tươi hoặc khô với vừng và ít hoa quế.
- Dùng nước cốt luộc khoai tươi hay khô đã giã nát, nếu bị trĩ thì uống hàng tháng nước cất này vào buổi sáng.
- Khoai lang tươi xào dầu vừng, canh rau lang, rau lang luộc chấm nước mắm gừng tỏi hoặc nước sốt cà chua, chấm vừng lạc (giã nhỏ). Nên làm sẵn bột khoai khô với vừng tán mịn, quấy uống mỗi sáng với nước đường.
Khoai lang trắng được xem như "thần dược".
Trị biếng ănCho trẻ ăn dặm bằng bột khoai lang vàng, đỏ quấy với bột, sữa.
Chữa viêm tuyến vú
Khoai lang trắng gọt vỏ, giã nhuyễn đắp lên ngực, có thể phối hợp với tỏi giã nhuyễn để đắp.
Trị say tàu xe
Củ khoai lang tươi rửa sạch rồi nhai nuốt cả nước và bã.
Chữa vàng da
Nấu cháo đặc bằng khoai với gạo hoặc bột ngô.
Hỗ trợ chức năng tim mạch
Khoai lang trắng có chứa vitamin B, chất này giúp phá vỡ homocysteine – hợp chất làm tăng quá trình oxy hóa gây tổn thương mạch máu. Kali trong khoai lang cũng giúp kích thích, cân bằng chất lỏng trong máu cùng với việc điều chỉnh quá trình co bóp cơ tim.
Tăng cường sức khỏe da và tóc
Tiếp xúc với tia UV từ ánh nắng mặt trời thúc đẩy quá trình lão hóa da sớm, khiến da và tóc xấu đi. Hàm lượng vitamin cao có trong khoai lang trắng giúp ngăn ngừa quá trình stress oxy hóa do tác động của ánh nắng mặt trời, đồng thời thúc đẩy cơ chế tổng hợp collagen quan trọng cho da và mô.
Tăng cường chức năng đường tiêu hóa
Hầu hết các chất xơ không hòa tan trong khoai lang trắng được gọi là tinh bột kháng - đây được xem là prebiotic hiệu quả. Prebiotic là thức ăn cho các vi khuẩn sống trong ruột, đảm bảo cho vi khuẩn probiotic tốt hoạt động một cách tối ưu để ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa.
Thường xuyên ăn khoai lang trắng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, đặc biệt có thể ngừa các bệnh về tim mạch hay ung thư.
Nguồn: Từ Internet
Tags: Bột khoai lang trắng, khoai lang trắng, tinh bot khoai lang
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ GOODPRICE VIỆT NAM- Văn phòng: Tòa nhà Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
- Hotline: 1900 636 299
- MST: 0313349134
- Email: info@goodprice.vn - sales@goodprice.vn
- Website: www.goodprice.vn
Nhận xét
Đăng nhận xét